Trang chủ Bồn tắm VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG BỒN TẮM ĐÚNG CÁCH

VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG BỒN TẮM ĐÚNG CÁCH

14
0

 

 BỒN TẮM NẾU SỬ DỤNG LÂU NGÀY SẼ BỊ HOEN Ố, TRẦY XƯỚC, NỨT, MẺ,..VÌ THẾ CẦN PHẢI VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG ĐỘ BỀN CHO BỒN TẮM, ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG.

VỆ SINH BỒN TẮM ĐỊNH KỲ.

ve-sinh-bon-tam-1Vệ sinh bồn tắm định kỳ

Thường xuyên vệ sinh bồn tắm ít nhất là 10-15 ngày một lần. Trước hết bạn cho một ít nước ấm vào bồn rồi cho vài giọt nước rửa bát và một ít thuốc tẩy vào. Dùng bọt biển hoặc vải mềm kỳ cọ khoảng 10 phút sau đó dùng nước xả sạch. Bồn tắm nếu để nước đọng lâu ngày  sẽ có rất nhiều vi khuẩn có hại và nấm mốc, rêu,.. sinh sôi trên bề mặt. Vì vậy cần phải vệ sinh một cách thường xuyên để bề mặt bồn luôn sạch sẽ. Không nên sử dụng các chất diệt khuẩn vì các chất này chưa chắc đã tiêu diệt được hết các vi khuẩn mà còn có thể làm hỏng lớp men trên bề mặt bồn tắm.

VỆ SINH ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC

Đường ống dẫn nước cần vệ sinh 2 – 3 ngày một lần để loại bỏ mùi lạ và tránh vi khuẩn phát triển. Có thể sử dụng một số dung dịch chuyên dụng để vệ sinh đường ống xả nước. Trước hết đổ dung dịch này vào ống nước khoảng 10 phút rồi cọ rửa sạch sẽ. Tuy nhiên không nên đổ dung dịch này vào ống kim loại vì nó có thể ăm mòn hoặc làm ôxi hoá kim loại tạo thành đường ống. Nếu bồn tắm bị tắc cần thông tắc ngay, không nên để tắc quá lâu vì nó sẽ khiến cho vi khuẩn và rong rêu có điều kiện thuận lợi để phát triển.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

bot-bienBọt biển để cọ bồn tắm

-Dùng vải mềm hoặc bọt biển để cọ bồn tắm. Không nên dùng vải thô hoặc khăn lau các loại hay các vật cứng, sắc nhọn vì các vật này dễ khiến cho bề mặt bồn  bị xước, ảnh hưởng đến lớp men tráng trên bề mặt bồn, vừa mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Nếu gặp các vết bẩn khó lau chùi có thể sử dụng một số dung dịch mài mòn để cọ. Dùng chổi cọ hoặc dung dịch nilon mềm, không nên dùng giẻ sắt hoặc chổi bằng thép sợi.

-Khi cọ rửa bồn tắm cần làm từ trên xuống dưới. Trước tiên cần cọ xung quanh bồn sau đó cọ bên trong bồn. Khi vệ sinh cần vắt khô nước rồi mới cho nước tẩy vào. Không nên dùng các loại nước tẩy rửa có tình mài mòn hoặc tính kiềm cao vì nó dễ dàng thấm vào trong bồn tắm và làm hỏng bề mặt của bồn. Cọ rửa bồn tắm nên kết hợp vệ sinh luôn cả các thiết bị vệ sinhkhác có trong phòng tắm để đảm bảo phòng tắm nhà bạn luôn sạch sẽ.

-Sau khi cọ rửa xong cần dùng khăn khô sạch để lau những vết nước còn đọng lại cho bồn được khô ráo.

Previous articleƯu điểm nổi trội của bồn cầu Caesar 2 khối là gì?
Next articleMẸO LÀM SẠCH CÁC THIẾT BỊ VỆ SINH TRONG PHÒNG TẮM

THOÁT ĐÁNH GIÁ

Please enter your comment!
Please enter your name here